Mon01212019

Last update09:18:19 AM

Back You are here: Home ข่าวรถยนต์ NISSAN FRIEND ME แฮตชแบคแนวคิดสุดหล่อ

ข่าวสารอัพเดท

NISSAN FRIEND ME แฮตชแบคแนวคิดสุดหล่อ

Nissan ค่ายผู้ผลิตยนตรกรรมชั้นนำจากแดนปลาดิบ โชว์รถต้นแบบแนวคิดแห่งอนาคตคันนี้ ออกมาในช่วงเดือน มี.ค. 2556

เป็นการส่งสัญญาณถึงกลุ่มลูกค้า เพื่อแสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ของรถยนต์ที่จะออกขายในอีกไม่นานนับต่อจากนี้ นี่คือความกล้าหาญของแผนกออกแบบในบริษัท หลังจากโดนต่อว่าว่าสร้างแต่รถที่มีรูปทรงน่าเบื่อ รถต้นแบบแนวคิด Nissan Friend ME สื่อให้เห็นถึงแนวทางของการดีไซน์รถยนต์ห้าประตูขนาดเล็กที่มีสมรรถนะสูง ขึ้น รูปร่างหน้าตาที่เข้าทีทำให้มันโดดเด่นมากบนแท่นจัดแสดงตามงานมอเตอร์โชว์ และเรียกร้องความสนใจได้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย

http://static.cdn.thairath.co.th/media/content/2013/07/16/357438/hr1667/630.jpg

 

นัก ออกแบบของ Nissan ในแผนก R And D ใช้ทรงที่กว้าง แบน และเตี้ย บานประตูเปิดออกแบบตู้กับข้าว นำเสนอผ่านความคมของเส้นสายและแนวตัวถังแบบห้าประตูที่เตี้ยยังกับรถซิ่ง ภายใต้ความหรูของเรือนร่างวางระบบขับเคลื่อนแบบผสม เครื่องยนต์บวกมอเตอร์เสริมแรง Hybrid ซึ่งเป็นพื้นฐานเดียวกันกับรถแบบ Hybrid ของ Nissan ความเป็นไปได้สำหรับการผลิตจริง มีแนวโน้มค่อนข้างสูงจากเทคโนโลยีที่ Nissan มีอยู่ในมือตลาดรถ Hybrid ที่มีขนาดใหญ่โตของทวีปอเมริกา รวมถึงตลาดรถยนต์ประหยัดพลังงานที่กำลังไปได้ ดีในประเทศจีน คือเป้าหมายสำคัญในการส่งมันออกไปต่อกรกับบรรดาคู่แข่ง รถ Nissan Friend ME จะใช้จุดขายที่โดดเด่นโดนใจวัยแรงด้วยแอพ ที่พร้อมโหลดใส่สมาร์ทโฟนแล้วใช้งานผ่านระบบควบคุที่พัฒนาขึ้นโดย Nissan

 

การ ออกแบบเรือนร่างของ Nissan Friend ME ช่างแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่ Nissan มีขายอยู่ทั่วโลก ไม่นับรูปลักที่ทันสมัยของ Nissan Juke / Nissan Leaf ภายในแบบแบ่งโซลกั้นสัดส่วนของห้องโดยสารด้วยการแยกพื้นที่อย่างชัดเจน มาตรวัดหน้าจอแบบดิจิตอล นำเสนอด้วยโทนสีฟ้าภายใต้คอนโซลทูโทนสีขาวสลับดำที่สวยงามสะอาดตา เบาะโดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แยกออกจากกันบนรูปแบบสปอร์ต ตัวเบาะทำจากคาร์บอนหุ้มด้วยหนังแท้สีเทา อย่างที่บอกว่ารถโชว์นั้นต้องแสดงออกถึงความเจ๋งของวัสดุ ส่วนคันที่อาจผลิตจริงจะมีวัสดุที่ด้อยกว่าตัวต้นแบบ เนื่องจากต้นทุนของการผลิตและการกำหนดราคาที่ขึ้นอยู่กับเป้าหมายของกลุ่ม ลูกค้า ลูกเล่นลูกชน เช่น จอสั่งงานด้วยระบบสัมผัส ต่อเชื่อมกับโทรศัพท์ยุคใหม่ของพวกวัยรุ่น สำหรับภายในของรถต้นแบบรุ่นนี้ ยังมีความคล้ายคลึงกันกับรถ Chevrolet Volt เป็นการทำภายในของรถยนต์ยุคอนาคต ที่เราจะสามารถพบเห็นกันได้ทั่วไปอีกไม่นาน นับจากนี้ ความทันสมัยของจอภาพที่คมชัดแบบสามมิติและระบบสัมผัสที่ใช้ในการสั่งงาน จะถูกปรับปรุงให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

 

 

แฟรน ซิส แบนคอน ผู้จัดการทั่วไปแผนกวางแผนผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ของ Nissan แถลงต่อผู้สื่อข่าวในช่วงเปิดตัวเมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า รสนิยมของผู้บริโภคกลุ่มอายุ 25-35 ปี จะกำหนดทิศทางตลาดยนตรกรรมโลก ในทศวรรษหน้า Nissan จึงตั้งใจที่จะสร้างรถต้นแบบคันนี้ออกมา เพื่อตอบสนองความฝันให้แก่คนกลุ่ม นี้”

ไทจิ โทโยดะ รองประธานของ Nissan Design China กล่าวว่า นักออกแบบของ Nissan ได้ยกเอาความโดดเด่นด้านดีไซน์ มาผสานกับความต่อเนื่องและความลงตัว รวมถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์แบบ Hybrid ผลที่ได้คือความใหม่หมดจดและความอ่อนเยาว์ที่ลงตัวกับความเป็นแฮตชแบค ด้วยมิติรถยาวและต่ำกับช่วงหน้าและท้ายสั้น เสริมความมีชีวิตชีวาแบบสปอร์ต ด้วยการออกแบบเส้นสายแบบ V-motion ที่เน้นหนักด้านระบบอากาศพลศาสตร์ หรือ Aero-dynamic รถต้นแบบแนวคิด Nissan Friend ME ให้ความต่อเนื่องลงตัว ไฟหน้า และไฟท้าย ออกแบบเป็นรูปบูมเมอแรง เน้นเส้นคมกริบ ตัวถังสีเทาดำเข้มเน้นความชัดของเส้นสายภายนอกรถ ภายในออกแบบด้วยสีดำ onyx-black เน้นความกว้างสบาย

ทั้งนี้ Nissan Friend-ME เป็นการออกแบบร่วมกัน ระหว่าง Nissan Design China กับ Nissan Global Design Center รถ Nissan Friend ME กำลังทำตัวให้เป็นที่รู้จักสำหรับตลาดรถยนต์ในจีน มันแสดงออกถึงความร่วมสมัยของการออกแบบ เป็นรถครอบครัวที่มีสมรรถนะดี และจุดประกายของผู้บริโภค ซึ่งทำให้มุมมองของค่าย Nissan ด้านการออกแบบดีขึ้นมาก นับจากมันปรากฏตัวไปทั่ว ตามงานแสดงรถยนต์ชั้นนำของโลก.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

Reviews

Review Nissan Sylphy 2012

Review Nissan Sylphy 2012

มาแล้วจ้า วันนี้ AutoZeed! ได้มีโอกาสจัดทำรีวิว (review) รถยนต์ NISSAN Sylphy 2012 (นิสสัน ซิลฟี 2012) มีทั้งการ Test Drive..